>Benchama News Page
Home :>News จดหมายข่าว

ปัจฉิมนิเทศ ปีการศึกษา 2545

วันที่หลาย ๆ คนต้องการให้มาถึง และอีกหลาย ๆ คนบอกว่ามาถึงเร็วเหลือเกิน คือวันปัจฉิมนิเทศน์ ของพี่ ม.6 และ ม.3....วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2546 ความสับสนทางความคิด   ความอาลัยต่อกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพี่ ม.6 นั้น จะมีความรู้สึกที่มากมายกว่า ม.3    เพราะจากนี้เพียงไม่กี่วัน   สภาพการเป็นนักเรียนของ พี่ จะหมดลง   เครื่องแบบที่เคยสรวมใส่มาเป็นเวลา 6 ปี  หรือ 3 ปี  ต่อไปนี้คงเหลือแต่ภาพอดีต
         เช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2546 นักเรียนทั้งหมดพร้อมกันที่ หน้าเสาธง ทำพิธีในตอนเช้าเสร็จแล้ว  ก็ถึงเวลาของการมอบธงอำลา  โดยประธานนักเรียนเก่า มอบธงโรงเรียนให้กับประธานนักเรียนคนใหม่  เป็นสัญญาว่าน้องจะสานต่อการทำงานของพี่สืบไป  เพื่อพัฒนาโรงเรียนให้ก้าวเดินไปข้างหน้า  หลังจากกล่าวมอบงานกันแล้ว   ก็ถึงพิธีมอบรางวัลแก่เด็กดีศรีเบญจมฯ สำหรับในปีนี้นักเรียนที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้คือ นายคัดไว้ อินทศร นักเรียนชั้น ม.6/16
        ในปีนี้โรงเรียนได้กราบเรียนเชิญผู้ปกครองนักเรียนที่ได้รับรางวัลมาร่วมพิธีด้วย
        ภายหลังพิธีมอบรางวัลแก่เด็กดีศรีเบญจมฯแล้ว  นักเรียน ม.6 ขึ้นร่วมพิธีปัจฉิมนิเทศ บนชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์  บรรยากาศของงานปัจฉิมปีนี้ดูกร่อย ๆ ไม่กระตือรือร้นกันมากเท่าที่ควร

a_dog_inhouse.gif