Articles Home » ประสบการณ์ประทับใจ » รางวัลชมเชย เรื่องค่ายภาษาไทย
รางวัลชมเชย เรื่องค่ายภาษาไทย
ค่ายภาษาไทยเป็นค่ายที่ส่งเสริมในด้านการพูด การอ่าน การคิด การฟังและการเขียน ให้รู้ในหลักภาษาไทย ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ทำให้เราเห็นคุณค่าของภาษาไทยมากยิ่งขึ้น

จากเมื่อปีที่แล้ว ฉันก็ได้มาค่ายภาษาไทยครั้งที่10 ทำให้ฉันได้รู้เกี่ยวกับการเขียนมากยิ่งขึ้นว่า จะเขียนอย่างไรให้ถูกต้อง ให้มีแรงดึงดูดมีคนมาสนใจอ่าน อีกทั้งยังได้ความสุขและความสนุก ปีนี้ฉันเลยตั้งใจจะมาเข้าค่ายอีก เพราะไม่ใช่แค่ว่าจะได้ความสนุกอย่างเดียว ยังได้ความรู้ในการเขียนจากนักเขียนดังๆ จากที่ฟังจากวิทยากรมา ทำให้รู้ถึงว่าการจะเขียนให้ได้ตีพิมพ์สักเล่ม ต้องใช้ความพยายามแค่ไหน ไม่ใช่ว่าเขียนวันสองวันแล้วได้ตีพิมพ์ และเมื่อได้ตีพิมพ์แล้ว ก็กังวลว่าจะมีคนมาสนใจซื้อหนังสือของเราสักเล่มไหม ทำให้รู้ถึงความรู้สึกของคนเขียน และการที่เราจะเขียนหนังสือได้สักเล่ม เราก็ต้องอ่านหนังสือมาไม่น้อย ทำให้ได้ฝึกการรักการอ่านเพิ่มไปด้วย ทำให้เห็นคุณค่าของการอ่าน

เมื่อบ่ายวันนี้ ฉันก็ได้ไปฟาร์มโชคชัย ฉันมีความสุขมากๆ ฉันได้รีดนมวัว มันทำให้ฉันตื่นเต้นสุดๆไปเลยที่ได้รีดนมวัวเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงดูวัวว่าต้องดูแลรักษาอย่างไรบ้าง เลือกหญ้าชนิดใดให้วัวกิน รีดนมได้วันละกี่ครั้ง และก็ได้ชมสัตว์นานาชนิดจากฟาร์มโชคชัยมากมาย ซึ่งแต่ละตัวมีเสน่ห์ในตัวมันเอง ฉันมีความสุขมากๆและสนุกๆสุดๆ แล้วก็ได้ดูการแสดงของคาวบอยด้วยค่ะ ตื่นเต้นมากๆ ได้รู้ว่าคาวบอยเค้าควงปืนได้เก่งมากๆและต้องพกปืนติดตัวไปตลอด และก่อนกลับมาที่บ้านภูตะวัน ฉันก็ได้ซื้อของฝากมาเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นนมผงอัดเม็ด นมสด1ขวด และที่อร่อยสุดฤทธิ์สุดเดชไปเลยก็คงจะเป็นไอศกรีมนมสด เพราะเมื่อทานเข้าปากไปเป็นคำแรกก็รู้สึกได้เลยว่า อร่อยสุดยอด!

ค่ายภาษาไทยครั้งนี้ไม่ใช่แค่ว่าได้ความสนุกอย่างเดียว ยังได้ความรู้ในอีกด้วย โดยเฉพาะการเขียน ทำให้เห็นคุณค่าของการเขียน การรักการอ่านมากยิ่งขึ้น ภาษาไทยจึงเป็นภาษาที่เราควรอนุรักษ์ไว้และใช้มันอย่างถูกต้อง มันจะมีเสน่ห์มากๆเลย การมาค่ายภาษาไทยครั้งนี้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

เด็กหญิงขวัญฤทัย วิสิกสิวิทย์ ชั้นม.2/1 เลขที่ 10ข.
<< March 2024 >>

..:: L-AMANT by HaYaLeT Valid XHTML 1.0 TransitionalValid XHTML 1.0 Transitional April 30 2024 14:47:29